Tin tức - Blog

Giải pháp nội thất đa năng cho nhà diện tích nhỏ

Có một sự thật là sinh sống tại khu vực trung tâm hay cận trung tâm thành phố luôn thuận tiện cho việc đi lại, làm việc và giải trí. Tuy nhiên, lựa chọn này đồng nghĩa với việc phải chấp nhận sở hữu một căn hộ có sự hạn chế về mặt diện tích do giá cả ” đắt đỏ”.
Điều này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt, tâm trạng cũng như là khả năng sáng tạo của gia chủ.
Hiểu được những nỗi trăn trỡ này, đội ngũ kiến trúc sư đã dành rất nhiều tâm huyết để tìm ra phương pháp giúp tăng khả năng thích ứng, tính linh hoạt của nội thất, bổ sung không gian sử dụng, mà không nhất thiết phải tăng diện tích thực tế.
Và ngay dưới đây là một số tips để giúp biến đổi căn hộ của bạn.

1. PHÂN CÁCH KHÔNG GIAN.

Không gian mở không phân cách thoạt nhìn có vẻ thích hợp với căn hộ nhỏ nhưng thực chất rất dễ làm rối không gian. Phương án sử dụng vách ngăn di động cho phép gia chủ chuyển đổi diện tích từng khu vực tùy theo nhu cầu. Do đó, ngôi nhà sẽ tạo ra những góc mới trong quá trình sinh hoạt không gian hàng ngày.

Thiết kế nội thất nhà phố

Bên cạnh đó,bạn có thể dùng thảm trang trí hay thay đổi chất liệu sàn nhà để phân chia hoặc đánh dấu từng khu vực riêng biệt.
Bạn cũng có thể sử dụng nội thất để chia không gian. Ví dụ, thông thường, với ưu điểm kích thước lớn và khả năng bo quanh phòng khách, ghế sofa sẽ là công cụ hữu dụng để phân tách bếp và phòng khách. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kệ sách hoặc một số đồ nội thất khác sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế phòng khách liền bếp và phòng ăn 
Thiết kế phòng khách liền bếp và phòng ăn

2. LƯỢC BỎ NHỮNG VẬT DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT.

Để có không gian sinh hoạt rộng rãi nhất có thể, các kiến trúc sư khuyến khích nên giảm bớt những đồ đạc không cần thiết. Đồng thời, căn nhà cũng có nội thất đơn giản, với chất liệu gỗ thông màu sắc hài hòa, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển. Gỗ thông giúp không gian rộng rãi và thanh lịch, tăng thêm cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà.

Nội thất phòng ngủ tối giản

3. LỰA CHỌN NỘI THẤT ĐA NĂNG PHÙ HỢP.

+ Nội thất đa năng phòng khách: Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mỗi gia đình, đòi hỏi diện tích rộng rãi nhất để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Các sản phẩm nội thất đa năng thường được lựa chọn sử dụng cho khu vực này là giường kết hợp với ghế sofa, giường kết hợp bàn làm việc, bàn trà thông minh…
+ Nội thất thông minh phòng bếp: Nếu như diện tích phòng khách không rộng thì chắc chắn diện tích phòng bếp cũng không mấy khả quan. Các sản phẩm nội thất đa năng cho khu vực bếp có thể là bàn ăn gấp gọn, bàn ăn kéo dài, bàn ăn gập gắn tường hoặc gắn hệ trang trí.
+ Nội thất đa năng cho phòng ngủ: Phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà của chúng ta. Đây chính là nơi chúng ta dành 2/3 thời gian mỗi ngày khi ở nhà. Phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi, mà còn có thể dùng để làm việc. Các sản phẩm nội thất thông minh thường thấy ở khu vực này là bàn học, bàn làm việc kết hợp giường ngủ,  giường ngủ kết hợp tủ đựng đồ, giường tầng đa năng…

4. TẬN DỤNG KHÔNG GIAN ĐỨNG.

Một trong những giải pháp phổ biến nhất là tận dụng chiều cao không gian. Chẳng hạn, bạn có thể thay thế tủ đầu giường bằng một kệ sách với thiết kế thanh gọn hay kết hợp nó với bàn làm việc – vừa gia tăng diện tích chứa đồ, vừa tăng tính thẩm mỹ cho căn hộ.

5. ƯU TIÊN TÔNG MÀU SÁNG.

Không xa lạ gì, việc sử dụng các màu sáng, trung tính thường đem lại vẻ thông thoáng đối với không gian nhỏ. Bạn nên lựa chọn 3 màu chủ đạo – gồm 2 màu sáng và 1 màu đậm để tạo điểm nhấn. Việc sử dụng đa dạng tông màu sẽ giúp tạo chiều sâu cho không gian, đồng thời, cho phép bạn thể hiện cá tính riêng trong thiết kế.

 

Thiết kế nội thất nhà phố
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *